Trang tin tức sự kiện

Nghiệm thu đề tài cấp ĐHQGHN mã số QK.06.01

ThS. Phạm Văn Chiến - Chủ trì đề tài QK.06.01 đang bảo vệ trước Hội đồng.
Ngày 23/4/2008, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức nghiệm thu đề tài cấp ĐHQGHN “Quá trình đổi mới doanh nghiệp Nhà nước ở Việt Nam (nghiên cứu theo góc độ lịch sử kinh tế)” mã số QK.06.01 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó hiệu trưởng Trường ĐHKT.


Đề tài do ThS. Phạm Văn Chiến, Phó chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị, Trường ĐHKT chủ trì. Đề tài được triển khai từ tháng 4/2006 đến tháng 4/2008.
Sau khi ThS. Phạm Văn Chiến trình bày nội dung chính của đề tài, các thành viên Hội đồng đánh giá và nghiệm thu đề tài đã nhận xét, thảo luận về kết cấu, nội dung, cách thức thể hiện của đề tài.
Hầu hết các ý kiến phản biện đều cho rằng: Đề tài đã làm rõ sự cần thiết của khu vực kinh tế nhà nước và doanh nghiệp nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam; tổng kết phân tích quá trình đổi mới doanh nghiệp nhà nước từ 1986 đến 2006 và đề xuất được một số định hướng; giải pháp nhằm đẩy nhanh quá trình đổi mới doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam trong thời gian tới.
PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã nhất trí với nhận xét của các phản biện và nhận định: “Đây là một đề tài hay, có cách tiếp cận mới, đậm nét kinh tế chính trị. Tuy nhiên, chủ nhiệm đề tài cần chú trọng hơn trong cách thể hiện nội dung, trình bày để công trình khoa học có chất lượng cao hơn nữa đặc biệt là gia tăng thêm tính khái quát, đánh giá và tính độc lập trong các phân tích”.
Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá đề tài và nhất trí xếp loại đề tài đạt loại tốt.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Các thành viên tham gia Hội đồng nhận xét và đóng góp ý kiến cho đề tài.


Nguyễn Tuấn Hùng

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành