Trang tin tức sự kiện

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Đại học quốc gia Hà Nội, mã số QK.05.04

Ngày 29/9/2008, Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp ĐHQGHN: “Vai trò của văn hóa đối với phát triển kinh tế Nhật Bản và một số gợi ý chính sách đối với Việt Nam” mã số QK.05.04 do TS. Nguyễn Xuân Thiên, Phó chủ nhiệm Khoa Kinh tế Quốc tế chủ trì.


Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học cùng với đông đảo các cán bộ, giảng viên trong trường.
Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Xuân Thiên đã thuyết trình các vấn đề chủ yếu được nghiên cứu trong đề tài, qua đó xin ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên hội đồng. TS. Nguyễn Xuân Thiên nhấn mạnh sự phát triển kinh tế của Nhật Bản chịu ảnh hưởng rất lớn của yếu tố văn hóa thể hiện rõ nét trong thời kỳ từ sau chiến tranh thế giới thứ II đến năm 1973 và đây cũng là phạm vi nghiên cứu chính của đề tài...
Tiếp đó, các thành viên Hội đồng đánh giá và nghiệm thu đề tài đã nhận xét, thảo luận về kết cấu, nội dung, cách thức thể hiện của đề tài. Hầu hết các ý kiến nhận xét đây là một đề tài được nghiên cứu tương đối sâu, mang tính cấp thiết, có ý nghĩa về mặt lý luận và thiết thực trong việc vận dụng và phát huy yếu tố văn hóa của Nhật Bản để phát triển kinh tế, đồng thời đề tài cũng đã đưa ra được các gợi ý về chính sách gắn với điều kiện thực tế tại Việt Nam.
PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, đã đồng ý với nhận xét của các thành viên trong Hội đồng và nhận định: “Đề tài nghiên cứu có chủ đề hay, có cách tiếp cận mới nhấn mạnh vào vai trò của yếu tố văn hóa trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, chủ nhiệm đề tài cần chú trọng hơn trong cách thể hiện nội dung, trình bày để công trình khoa học có chất lượng cao hơn nữa đặc biệt là gia tăng thêm tính khái quát, đánh giá và tính độc lập trong các phân tích”.
Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá và thống nhất đề nghị nghiệm thu đề tài ở cấp ĐHQGHN.

Tin: Bảo Ngọc. Ảnh: Phạm Diệp

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành