Trang tin tức sự kiện

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH trọng điểm ĐHQGHN mã số QGTĐ.07.08

Ngày 20/8/2009, Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH trọng điểm ĐHQGHN mang tên: "Điều chỉnh chính sách đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế", mã số QGTĐ.07.08, do PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ làm chủ nhiệm.


Các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế đến từ Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, Cục Đầu tư Nước ngoài, đại diện lãnh đạo Ban KHCN - ĐHQGHN... các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài. Đây là một công trình nghiên cứu độc lập, thực hiện công phu với quan điểm kế thừa, phát triển các nghiên cứu đã có, đề tài đã đạt được các mục tiêu cơ bản:
(i) Xây dựng các luận cứ khoa học và thực tiễn của điều chỉnh chính sách FDI ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập KTQT (1998-2008);
(ii) Làm rõ thực trạng điều chỉnh các chính sách FDI ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập KTQT;
(iii) Đánh giá hiệu quả của điều chỉnh chính sách FDI ở Việt Nam và đề xuất một số gợi ý chính sách.
Nhóm nghiên cứu đã hoàn thành đề tài đúng tiến độ, thực hiện nghiêm túc các quy định về NCKH. Về ấn phẩm NCKH, nhóm nghiên cứu đã đăng tải 6 bài báo trên tạp chí chuyên ngành trong nước; Đề tài đã gắn kết chặt chẽ NCKH và công tác đào tạo: đã có 3 thạc sĩ và 1 nghiên cứu sinh được đào tạo theo hướng nghiên cứu của đề tài.
Hội đồng nghiệm thu đề tài trọng điểm ĐHQGHN (cấp cơ sở) Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã thống nhất đánh giá đề tài đạt loại Tốt và đề nghị nghiệm thu đề tài ở cấp Đại học Quốc gia.

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ chủ trì đề tài báo cáo tại buổi nghiệm thu.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ chủ trì đề tài báo cáo tại buổi nghiệm thu.

Các phản biện nhận xét về đề tài.
Các phản biện nhận xét về đề tài.


Xuân Lê

Tag:


Các tin khác
Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành