Trang tin tức sự kiện

ĐHKT tham gia xây dựng và phát triển nội dung số cho website theo chuẩn quốc tế

Buổi khai mạc lớp tập huấn tại ĐHQGHN
6 cán bộ Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã tham gia khóa tập huấn "Nghiệp vụ xây dựng và phát triển nội dung số cho các website theo chuẩn quốc tế" do ĐHQGHN tổ chức từ ngày 19 đến 22/4/2011.


Đối tượng tham gia khóa tập huấn là các chuyên viên thuộc các bộ phận phụ trách website, nghiên cứu khoa học, đào tạo đại học và sau đại học của Nhà trường.

Đây là một trong những hoạt động nhằm giúp thực hiện tốt hướng dẫn số 617/HD-ĐHQGHN ngày 7/3/2011 về các giải pháp phát triển ảnh hưởng của các trang web của các đơn vị thuộc ĐHQGHN.

Đến với khóa tập huấn, cán bộ được trang bị các kiến thức về: Phương pháp đánh giá qui mô và tầm ảnh hưởng của website theo chuẩn webometrics; Kỹ thuật tăng cường tầm ảnh hưởng của website (chỉ số quy mô, chỉ số nhận diện, chỉ số phong phú dữ liệu và chỉ số thư tịch khoa học); Nghiệp vụ xây dựng và phát triển thư tịch khoa học cho các website theo chuẩn quốc tế; Triển khai thống nhất phần mềm phát triển tài nguyên số trên các website của đơn vị trong toàn ĐHQGHN; Triển khai bộ công cụ đánh giá, xếp hạng ảnh hưởng của các website thuộc các đơn vị.

Sau khóa tập huấn này, cán bộ Trường ĐHKT - ĐHQGHN sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc xây dựng kho dữ liệu số của trường, nhằm nâng cao chất lượng cung cấp thông tin, phục vụ hoạt động nghiên cứu, học tập, tra cứu, khai thác thông tin của cán bộ, sinh viên, học viên của Nhà trường nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

Chuyên viên Bộ phận Truyền thông, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN giờ thực hành xây dựng và phát triển nội dung số cho website theo chuẩn quốc tế.


Lưu Mai

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành